Việc vệ sinh máy photocopy là một trong những công việc quan trọng không thể bỏ qua, bởi công việc này sẽ quyết định đến chất lượng in của máy . Nếu bạn để máy photocopy quá lâu mà không vệ sinh , bụi bẩn sẽ bám vào các bộ phận của máy dẫn đến tình trạng các bản in sẽ bị mờ, chất lượng in bị giảm xuống. Thời gian lâu sẽ gây hư hỏng các bộ phận board mạch bên trong máy nhưng một vấn đề nữa đặt ra cho người dùng đó là làm sao để vệ sinh máy đúng cách, vì việc vệ sinh máy cũng khá khó khăn đối với những ai chưa biết cách vệ sinh. Thấu hiểu nỗi lo của người dùng, công ty Ricoh Việt xin đưa ra các bước lau chùi, vệ sinh máy đơn giản tại nhà hay văn phòng làm việc đơn giản qua bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi:

 

Xem thêm:

- Cách sửa lỗi Font chữ khi không in được tiếng việt

- Máy photocopy văn phòng - Máy đan năng A3 Sindoh N411/N410 đen trắng với thiết kế nhỏ gọn

 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch bề mặt của máy photo bằng cách bạn hãy ngắt nguồn điện của máy , sử dụng khăn sạch rồi sau đó lau chùi máy theo hướng từ trên xuống. Nếu bạn muốn lau nhanh hơn bạn có thể sử dụng các loại dung dịch có chức năng chống tĩnh điện.

 

Bước 2: Nếu Drum của máy bị bám bụi bẩn thì bản chụp của mẫu sẽ có một vệt kẻ đen, vì vậy bạn phải tiến hành vệ sinh trống để giải quyết vấn đề này. Với việc vệ sinh bộ phận trống của máy bạn phải dùng cọ mềm để quét nhẹ lên trống. Đây là bộ phận quan trọng nên khi vệ sinh bạn phải hết sức chú ý, sử dụng cọ mềm để tránh việc gây ra các vết xước trên bề mặt trống.

 

Bước ba: Việc sử dụng máy photocopy lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bộ phận Hot Roller của máy bị khô, vì vậy bạn cần sử dụng dầu Silicon có chức năng chống dính để làm sạch Hot Roller( Lô sấy).

 

Bước bốn: Việc sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh sẽ dẫn đến  tình trạng  bộ phận tiếp nhận giấy của máy và mực của  máy bị bẩn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của các bản in . Vì vậy bạn cần vệ sinh bộ phận này bằng cách sử dụng máy hút mực chuyên dụng, bạn cũng nên vệ sinh bộ phận này bằng máy hút mực thường xuyên hơn.

 

Trên đây là bài viết của chúng tôi hướng dẫn về cách vệ sinh máy photocopy đơn giản tại văn phòng, tại nhà . Hi vọng bài vết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, cần hỏi liên quan đến kĩ thuật bạn có thể liên hệ với chúng tôi- Công ty TIN THÀNH LONG Ricoh qua số điện thoại : 0908 937 483

Tin tức & Sự kiện khác